Lời chúc dành cho thầy cô ý nghĩa nhất

Lời chúc dành cho thầy cô ý nghĩa nhất

  • 20-11.jpg

    49KB

    2019/11/17

Description

Mái trường - ngôi nhà thứ 2 luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc thế mỗi con người. Ở nơi ấy, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột rà và cùng nhau tạo nên các kỷ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn người nào cũng sở hữu ấn tượng sở hữu 1 thầy cô giáo nào đấy. Các người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng các nơi bất minh, hay đơn thuần là phương pháp giảng bài sâu sắc mà không sao quên được.

Tôi cũng vậy, suốt ba năm rộng rãi cô Hưng dạy văn là người tôi nhớ nhất. Viết về hình tượng cô giáo ngay từ bé chúng tôi đã được nhào nặn trong trí mường tưởng ấy là cô giáo sở hữu mái tóc đen dài bóng mượt, cặp gọn gàng bằng một dòng kẹp giản dị, da trắng môi đỏ, luôn mặc áo dài thướt tha và dáng đi khoan thai, nhẹ nhõm. Sở hữu tôi, vững chắc ấy là cô giáo bước ra trong khoảng giấc mơ.

Ngày đầu ngỡ ngàng bước vào lớp mười, buổi trước tiên gặp gỡ, cô bước vào lớp sở hữu cặp kính râm to đen, chúng tôi có chút nhốn nháo và bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: "Buổi đầu chào cả lớp mà cô giống mafia quá, cô xin lỗi những em nhưng nếu hiện nay cô bỏ kính ra thì cả lớp chắc ko người nào học được vì sợ vừa vì cười ấy. Cô bị ngã xe, lớp cảm thông cho cô nhé!", và hẳn nhiên đó là nụ cười ranh ma.

Tham khảo thêm: Lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa

Tôi cũng phát hiện ra rằng chẳng hề cô giáo dạy Văn nào cũng có giọng nói ngon nói ngọt như mía lùi hay lanh lảnh như chim hót. Cô Hưng giọng tương đối trầm và khàn nhưng chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy chán ngán mang tiết văn của cô. Ngày trước nhất đấy, cô còn giới thiệu và kể thêm vài câu chuyện vui về "cái tên giông tên con trai" của cô. Vậy là giờ dạy mở màn, cô đã đốn tim trọn vẹn bốn mươi lăm thành viên 10A3, đặc thù là tôi, cảm nhận được 1 tâm hồn đồng điệu.

kể đến cô giáo, người ta luôn mường tượng ra sự ân cần, nhẹ nhõm, dạy dỗ chỉ bảo tận tâm, sự máu nóng và yêu trẻ. Cô Hưng cũng ko phải ngoại lệ. Nhưng điều đặc thù hơn cả, cô là người rất phong cách và tiên tiến. Cô luôn với cách thu hút chúng tôi không thể rời khỏi lời giảng của cô 1 giây khắc nào. Cô vẫn giữ những nét truyền thống của 1 nhà giáo, không sai lệch về tư tưởng, đạo đức nhưng cô cũng ko quên bỏ vào ấy một tẹo dòng tôi tư nhân riêng để học sinh có thể nhớ về cô mãi.

Ông nội tôi trước đây là 1 nhà Nho dạy chữ Hán vì thế ông rất thích con cháu nối nghiệp ông. Mỗi lần về thăm quê, ông lại thủ thỉ mang tôi: "Làm thầy giáo con nhé"! Tôi chỉ biết mỉm cười và lẳng yên gật đầu. Tôi yêu trẻ nhưng nóng nảy mà ngành giáo luôn cần sự nhẫn nại và tôi đã tự vấn rằng "không bao giờ mình thi sư phạm".

Nhưng rồi mỗi tiết văn của cô lại truyền thêm cho tôi cảm hứng. Tôi sẽ đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và học sinh sẽ quý mến tôi như chúng tôi kính trọng, yêu quý cô ngày nay. Tôi sẽ niềm nở, khôi hài và thân thiện giống cô. Tôi sẽ dạy cho những đứa con của tôi ko chỉ kiến thức mà còn cả cách khiến người, cách yêu thương cuộc sống, phương pháp gieo lòng hiền từ với các con người ra chưa từng biết, chưa từng gặp qua mỗi trang sách giống như cô dạy chúng tôi trong mỗi tiết học.Mái trường - ngôi nhà thứ 2 luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc thế mỗi con người. Ở nơi đấy, thầy cô là bác mẹ, bạn bè là anh em gắn bó có nhau như ruột rà và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng mang ấn tượng với 1 thầy cô giáo nào đấy. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng những nơi ám muội, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được.

Tôi cũng vậy, suốt ba năm nhiều cô Hưng dạy văn là người tôi nhớ nhất. Viết về hình tượng cô giáo ngay từ bé chúng tôi đã được nhào nặn trong trí tưởng tượng đó là cô giáo với mái tóc đen dài bóng mượt, cặp gọn ghẽ bằng 1 cái kẹp giản dị, da trắng môi đỏ, luôn mặc áo dài tha thướt và dáng đi thư thả, nhẹ nhõm. Mang tôi, chắc chắn đấy là cô giáo bước ra từ giấc mơ.

Ngày đầu ngỡ ngàng bước vào lớp mười, buổi trước hết gặp gỡ, cô bước vào lớp có cặp kính mát lớn đen, chúng tôi mang chút nhốn nháo và bất ngờ, cô hóm hỉnh giải thích: "Buổi đầu chào cả lớp mà cô giống mafia quá, cô xin lỗi những em nhưng ví như hiện tại cô bỏ kính ra thì cả lớp chắc không người nào học được vì sợ vừa vì cười đấy. Cô bị ngã xe, lớp cảm thông cho cô nhé!", và hẳn nhiên đấy là nụ cười ranh mãnh.


Bạn quan tâm: Quà tặng sinh nhật

Tôi cũng phát hiện ra rằng ko phải cô giáo dạy Văn nào cũng sở hữu giọng nói ngọt như mía lùi hay lanh lảnh như chim hót. Cô Hưng giọng hơi trầm và khàn nhưng chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy chán ngán có tiết văn của cô. Ngày trước tiên ấy, cô còn giới thiệu và kể thêm vài câu chuyện vui về "cái tên giông tên con trai" của cô. Vậy là giờ dạy khai mạc, cô đã đốn tim trọn vẹn bốn mươi lăm thành viên 10A3, đặc trưng là tôi, cảm nhận được một tâm hồn đồng điệu.

nhắc tới cô giáo, người ta luôn mường tưởng ra sự ân cần, nhẹ nhõm, dạy bảo chỉ bảo nồng hậu, sự tâm huyết và yêu trẻ. Cô Hưng cũng không hề ngoại lệ. Nhưng điều đặc trưng hơn cả, cô là người rất bắt mắt và hiện đại. Cô luôn có cách thức lôi kéo chúng tôi không thể rời khỏi lời giảng của cô một phút giây nào. Cô vẫn giữ các nét truyền thống của 1 nhà giáo, ko lệch lạc về tư tưởng, đạo đức nhưng cô cũng không quên bỏ vào đó một tí loại tôi tư nhân riêng để học trò sở hữu thể nhớ về cô mãi.

Ông nội tôi trước đây là một nhà Nho dạy chữ Hán do đó ông rất thích con cháu nối nghiệp ông. Mỗi lần về thăm quê, ông lại nỉ non sở hữu tôi: "Làm giáo viên con nhé"! Tôi chỉ biết mỉm cười và lẳng lặng gật đầu. Tôi yêu trẻ nhưng nóng nảy mà ngành nghề giáo luôn cần sự kiên nhẫn và tôi đã tự răn rằng "không bao giờ mình thi sư phạm".

Nhưng rồi mỗi tiết văn của cô lại truyền thêm cho tôi cảm hứng. Tôi sẽ đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và học trò sẽ quý mến tôi như chúng tôi kính trọng, yêu quý cô bây giờ. Tôi sẽ niềm nở, hí hước và gần gũi giống cô. Tôi sẽ dạy cho các đứa con của tôi ko chỉ tri thức mà còn cả cách thức làm người, phương pháp yêu thương cuộc sống, cách gieo lòng đôn hậu sở hữu các con người ra chưa từng biết, chưa từng gặp qua mỗi trang sách giống như cô dạy chúng tôi trong mỗi tiết học.


Tham khảo thêm: https://medium.com/@phanthanhloc2306/qua-sinh-nhat...

Nguồn: http://gaubongonline.com/

Comments
There are presently no comments.

The license and other terms for contributing and using assets in the Autodesk Gallery are found in theAutodesk Terms of Use.

Statistics

  • 410
  • 0
  • 0
Industries

Categories

Products

Autodesk Online Gallery

© 2014 Autodesk, Inc. All rights reserved.

All use of this Service is subject to the terms and conditions of the applicable Autodesk terms of service accepted upon access of this Service.

This Service may incorporate or use background Autodesk technology components. For information about these components, click here: http://www.autodesk.com/cloud-platform-components

Trademarks

Autodesk, the Autodesk logo, and Fusion 360 are registered trademarks or trademarks of Autodesk, Inc., and/or its subsidiaries and/or affiliates.

All other brand names, product names or trademarks belong to their respective holders.

Third-Party Software Credits and Attributions

Ruby gems is Copyright (c) Chad Fowler, Rich Kilmer, Jim Weirich and others. Portions copyright (c) Engine Yard and Andre Arko

bootstrap-select.js is Copyright (C) 2013 bootstrap-select

Backbone.js is Copyright (c) 2010-2013 Jeremy Ashkenas, DocumentCloud

Apple-Style Flip Counter is Copyright (c) 2010 Chris Nanney

imagesLoaded is Copyright © 2013 David DeSandro

jQuery is Copyright 2013 jQuery Foundation and other contributors http://jquery.com/

jQuery timepicker addon is Copyright (c) 2013 Trent Richardson

jQuery ColorBox is Copyright (c) 2013 Jack Moore

jQuery.gritter is Copyright (c) 2013 Jordan Boesch

Masonry is Copyright (c) 2013 David DeSandro

Underscore is Copyright (c) 2009-2013 Jeremy Ashkenas, DocumentCloud and Investigative

Reporters & Editors

underscore_string is Copyright (c) 2011 Esa-Matti Suuronen esa-matti@suuronen.org

Icanhaz.js is ICanHaz.js is Copyright (c) 2010 Henrik Joreteg (Mustache and Mustache.js are Copyright (c) 2009 Chris Wanstrath (Ruby) and Copyright (c) 2010 Jan Lehnardt (JavaScript) respectively)

Calendario is Copyright (c) Codrops 2014 by tympanus

All the above software components are licensed under the MIT license.

Permission is hereby granted, free of charge, to any person obtaining a copy of this software and associated documentation files (the "Software"), to deal in the Software without restriction, including without limitation the rights to use, copy, modify, merge, publish, distribute, sublicense, and/or sell copies of the Software, and to permit persons to whom the Software is furnished to do so, subject to the following conditions:

The above copyright notice and this permission notice shall be included in all copies or substantial portions of the Software.

THE SOFTWARE IS PROVIDED "AS IS", WITHOUT WARRANTY OF ANY KIND, EXPRESS OR IMPLIED, INCLUDING BUT NOT LIMITED TO THE WARRANTIES OF MERCHANTABILITY, FITNESS FOR A PARTICULAR PURPOSE AND NONINFRINGEMENT. IN NO EVENT SHALL THE AUTHORS OR COPYRIGHT HOLDERS BE LIABLE FOR ANY CLAIM, DAMAGES OR OTHER LIABILITY, WHETHER IN AN ACTION OF CONTRACT, TORT OR OTHERWISE, ARISING FROM, OUT OF OR IN CONNECTION WITH THE SOFTWARE OR THE USE OR OTHER DEALINGS IN THE SOFTWARE.


Portions relating to lightbox are licensed under Creative Commons Attribution 2.5 License (http://creativecommons.org/licenses/by/2.5/). Lightbox was authored by Lokesh Dhakar (lokeshdhakar.com).